Hình thức pháp lý của văn phòng công chứng theo pháp luật về công chứng ở Việt Nam từ thực tiễn tại tỉnh Bắc Ninh / Lê Đăng Linh; NHDKH PGS.TS Nguyễn Trung Tín - Lê, Đăng Linh
Đề tài nghiên cứu những lý luận thực tiễn, hoạt động thực tiễn về lĩnh vực công chứng để làm sáng tỏ và phân tích rõ về hình thức pháp lý của các tổ chức hành nghề công chứng nói chung và Văn phòng công chứng nói riêng, trên cơ sở đó đưa ra những kiến nghị và giải pháp nhằm hoàn thiện hơn nữa quy định của pháp luật về hình thức pháp lý của Văn phòng công chứng. Đồng thời liên hệ đến thực tiễn tại tỉnh Bắc Ninh. Trong quá trình nghiên cứu, Luận văn đã sử dụng tìm hiểu từ các tư liệu; phương pháp so sánh; phương pháp phân tích, tổng hợp… để hoàn thiện luận văn. Thông qua việc nghiên cứu, Về mặt lý luận, luận văn đã hệ thống, phân tích và bổ sung những vấn đề có tính lý luận về tổ chức hành nghề công chứng nói chung và hình thức pháp lý văn phòng công chứng nói riêng; chỉ ra những điểm khác trong tổ chức giữa Phòng công chứng và Văn phòng công chứng, những vướng mắc bất cập, hạn chế còn tồn tại trong Luật công chứng 2014 và dựa trên cơ sở đó đề xuất đưa ra những giải pháp phù hợp để đóng góp. Về thực tế, các luận cứ và giải pháp của đề tài có thể sử dụng được cho việc hoàn thiện các chế định pháp luật có liên quan đến tổ chức hành nghề công chứng trên thực tế, việc hoàn thiện về hình thức pháp lý của Văn phòng công chứng để phù hợp với thực tế đời sống, luận văn còn là tài liệu tham khảo phục vụ cho nghiên cứu, hoặc có tính phổ biến tham khảo.