Pháp luật về chống hàng giả từ thực tiễn tại Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Giang / Nguyễn Văn Sỹ; NHDKH TS. Nguyễn Văn Luật - Nguyễn, Văn Sỹ
Đề tài nghiên cứu các vấn đề lý luận và thực tiễn pháp luật chống hàng giả và đưa ra những phương hướng, giải pháp nhằm hoàn thiện Pháp luật chống hàng giả. Trong quá trình nghiên cứu, Luận văn sử dụng phương pháp luận của chủ nghĩa duy vật biện chứng, lý luận của chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, quan điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam về xây dựng Nhà nước và pháp luật. Các phương pháp được sử dụng trong luận văn: tổng hợp, phân tích, thống kê, so sánh.....để hoàn thành luận văn. Trên cơ sở phân tích, đánh giá một số vấn đề liên quan đến Pháp luật chống hàng giả từ thực tiễn tại Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Giang, luận văn đưa ra một số giải pháp định hướng hoàn thiện các quy định pháp luật và nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật về Chống hàng giả. Luận văn đã giải quyết được một số vấn đề lý luận và thực tiễn Pháp luật về chống hàng giả từ thực tiễn tại Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Giang. Từ đó, có những đề xuất điều chỉnh về chính sách pháp luật và các giải pháp phù hợp với bối cảnh kinh tế - xã hội của Việt Nam.