Pháp luật về bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất nông nghiệp từ thực tiễn áp dụng tại huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội / Vũ Văn Thế; NHDKH TS. Vũ Quang - Vũ, Văn Thế
Đề tài này nghiên cứu các vấn đề lý luận và thực tiễn áp dụng pháp luật về bồi thương khi Nhà nước thu hồi đất nông nghiệp trên địa bàn huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội và đưa ra phương hướng, giải pháp nhằm hoàn thiện pháp luật. Trong quá trình nghiên cứu, Luận văn sử dụng phương pháp luận của chủ nghĩa duy vật biện chứng và chủ nghĩa duy vật lịch sử trong triết học Mác - Lênin; phương pháp thu thập thông tin, phương pháp phân tích, bình luận, thống kê, so sánh... để hoàn thiện luận văn. Trên cơ sở chỉ ra những vướng mắc, bất cập còn tồn tại trong hoạt động thu hồi đất nông nghiệp tại địa bàn huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội, Luận văn đã đề ra một số kiến nghị cụ thể nhằm hoàn thiện pháp luật về vấn đề này. Bên cạnh đó, luận văn cũng kiến nghị một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả áp dụng pháp luật trong hoạt động thu hồi đất nông nghiệp trên địa bàn huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội.