Nghĩa vụ của người quản lý công ty theo Luật Doanh nghiệp năm 2014 / Trần Văn Bắc; NHDKH TS. Đặng Vũ Huân - Trần, Văn Bắc
Đề tài nghiên cứu các vấn đề lý luận và thực tiễn về nghĩa vụ của người quản lý công ty theo Luật Doanh nghiệp năm 2014, hiện nay là Luật Doanh nghiệp năm 2020 và đưa ra những phương hướng, giải pháp nhằm hoàn thiện pháp luật. Trong quá trình nghiên cứu Luận văn sử dụng phương pháp luận của chủ nghĩa duy vật biện chứng và chủ nghĩa duy vật lịch sử trong triết học Mác-Lênin; phương pháp thu thập thông tin, phương pháp phân tích, tổng hợp, phương pháp diễn dịch, quy nạp, thống kê, so sánh... để hoàn thiện luận văn. Trên cơ sở phân tích, đánh giá một số vấn đề liên quan đến nghĩa vụ của người quản lý công ty theo Luật Doanh nghiệp năm 2014 và Luật Doanh nghiệp năm 2020, Luận văn đưa ra một số giải pháp định hướng hoàn thiện các quy định pháp luật và nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật về nghĩa vụ của người quản lý công ty. Luận văn đã giải quyết được một số vấn đề lý luận và thực tiễn về nghĩa vụ của người quản lý công ty theo pháp luật Việt Nam từ thực tế tại các công ty. Từ đó, có những đề xuất điều chỉnh về chính sách pháp luật và các cơ chế khác có liên quan đến nghĩa vụ của người quản lý công ty cho phù hợp với nền kinh tế thị trường có sự quản lý của Nhà nước theo định hướng xã hội chủ nghĩa.