Phương pháp luận và phương pháp nghiên cứu ngôn ngữ / Nguyễn Thiện Giáp - Nguyễn, Thiện Giáp
Giới thiệu các phương pháp luận ngôn ngữ học: Phương pháp luận và phương pháp ngôn ngữ học, phương pháp luận của trường phái Geneva, phương pháp luận của trường phái Prague... Các phương pháp nghiên cứu ngôn ngữ: phương pháp, thủ pháp và phương tiện miêu tả, phương pháp giải thích bên ngoài, phương pháp giải thích bên trong...