Thi hành các bản án, quyết định của Tòa án về tín dụng Ngân hàng từ thực tiễn tỉnh Hưng Yên / Đỗ Đức Hà; NHDKH PGS.TS Trần Anh Tuấn - Đỗ, Đức Hà
Đề tài nghiên cứu các vấn đề lý luận và thực tiễn pháp luật về thi hành các bản ản, quyết định của Tòa án về tín dụng ngân hàng trên địa bàn tỉnh Hưng Yên và đưa ra những phương hướng, giải pháp nhằm hoàn thiện pháp luật. Trong quá trình nghiên cứu, Luận văn sử dụng phương pháp luận của chủ nghĩa duy vật biện chứng và chủ nghĩa duy vật lịch sử trong triết học Mác - Lênin; phương pháp thu thập thông tin, phương pháp phân tích, tổng hợp, phương pháp diễn dịch, quy nạp, thống kê, so sánh… để hoàn thiện luận văn. Trên cơ sở nghiên cứu lý luận và thực trạng thi hành các bản án, quyết định của tòa án về tín dụng ngân hàng tại tỉnh Hưng Yên, luận văn đưa ra một số giải pháp định hướng hoàn thiện các quy định pháp luật để nâng cao hiệu quả thi hành án các cho các tổ chức tín dụng, ngân hàng ở tỉnh Hưng Yên trong thời gian tới, đảm bảo pháp chế và hiệu lực, hiệu quả thi hành các bản án, quyết định về tín dụng ngân hàng, góp phần giữ vững ổn định chính trị, xã hội ở địa phương. Luận văn đã giải quyết được một số vấn đề lý luận và thực tiễn về thi hành các bản án, quyết định của tòa án về tín dụng ngân hàng từ thực tế trên địa bàn tỉnh Hưng Yên. Từ đó, có những đề xuất điều chỉnh về chính sách pháp luật và các cơ chế khác có liên quan đến thi hành án cho các tổ chức tín dụng hợp đồng lao động cho phù hợp với nền kinh tế thị trường có sự quản lý của Nhà nước theo định hướng xã hội chủ nghĩa.