Pháp luật Việt Nam và hợp đồng theo mẫu / Phạm Mai Hương; NHDKH TS. Võ Thanh Lâm - Phạm, Mai Hương
Đề tài nghiên cứu các vấn đề lý luận và thực tiễn pháp luật về hợp đồng theo mẫu và phạm vi nghiên cứu là “Hợp đồng mua bán căn hộ chung cư, các dịch vụ sinh hoạt do đơn vị quản lí chung cư cấp” và đưa ra những phương hướng, giải pháp nhằm hoàn thiện pháp luật. Trong quá trình nghiên cứu, Luận văn sử dụng phương pháp luận của chủ nghĩa duy vật biện chứng và chủ nghĩa duy vật lịch sử trong triết học Mác - Lênin; phương pháp thu thập thông tin, phương pháp phân tích, tổng hợp, phương pháp diễn dịch, quy nạp, thống kê, so sánh… để hoàn thiện luận văn. Trên cơ sở phân tích, đánh giá một số vấn đề liên quan đến hợp đồng theo mẫu, việc thi hành pháp luật về hợp đồng mua bán căn hộ chung cư, các dịch vụ sinh hoạt do đơn vị quản lí chung cư, luận văn đưa ra một số giải pháp định hướng hoàn thiện các quy định pháp luật và nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật về hợp đồng theo mẫu. Luận văn đã giải quyết được một số vấn đề lý luận và thực tiễn từ đó có những đề xuất điều chỉnh về chính sách pháp luật và các cơ chế khác có liên quan đến hợp đồng theo mẫu để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.