Pháp luật về bảo trợ xã hội từ thực tiễn thực hiện tại Tỉnh Quảng Ninh / Phạm Quang Trung; NHDKH PGS.TS Trần Thị Thúy Lâm - Phạm, Quang Trung
Đề tài nghiên cứu các vấn đề lý luận và thực tiễn pháp luật về bảo trợ xã hội từ thực tiễn thực hiện tại tỉnh Quảng Ninh và đưa ra những phương hướng, giải pháp nhằm hoàn thiện pháp luật. Trong quá trình nghiên cứu, Luận văn sử dụng phương pháp luận của chủ nghĩa duy vật biện chứng và chủ nghĩa duy vật lịch sử trong triết học Mác - Lênin; phương pháp thu thập thông tin, phương pháp phân tích, tổng hợp, phương pháp diễn dịch, quy nạp, thống kê, so sánh… để hoàn thiện luận văn. Trên cơ sở phân tích, đánh giá một số vấn đề liên quan đến Pháp luật về bảo trợ xã hội từ thực tiễn thực hiện tại tỉnh Quảng Ninh, luận văn đưa ra một số giải pháp định hướng hoàn thiện các quy định pháp luật và nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật về bảo trợ xã hội. Luận văn đã giải quyết được một số vấn đề lý luận và thực tiễn về Pháp luật về bảo trợ xã hội từ thực tiễn thực hiện tại tỉnh Quảng Ninh. Từ đó, có những đề xuất điều chỉnh về chính sách pháp luật và các cơ chế khác có liên quan đến bảo trợ xã hội cho phù hợp với nền kinh tế thị trường có sự quản lý của Nhà nước theo định hướng xã hội chủ nghĩa.