Pháp luật về phòng, chống gian lận thuế thu nhập doanh nghiệp từ thực tiễn thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai / Nguyễn Trung Hoàng; NHDKH TS. Trần Vũ Hải - Nguyễn, Trung Hoàng
Đề tài nghiên cứu các vấn đề lý luận và thực tiễn pháp luật về phòng, chống gian lận thuế thu nhập doanh nghiệp từ thực tiễn thi hành tại tỉnh Lào Cai và đưa ra những phương hướng, giải pháp nhằm hoàn thiện pháp luật. Trong quá trình nghiên cứu, Luận văn sử dụng phương pháp luận của chủ nghĩa duy vật biện chứng và chủ nghĩa duy vật lịch sử trong triết học Mác - Lênin; phương pháp thu thập thông tin, phương pháp phân tích, tổng hợp, phương pháp diễn dịch, quy nạp, thống kê, so sánh… để hoàn thiện luận văn. Trên cơ sở phân tích, đánh giá một số vấn đề liên quan phòng, chống gian lận thuế thu nhập doanh nghiệp, việc thi hành pháp luật về phòng, chống gian lận thuế thu nhập doanh nghiệp tại địa bàn tỉnh Lào Cai, luận văn đưa ra một số giải pháp định hướng hoàn thiện các quy định pháp luật và nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật về giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Luận văn đã giải quyết được một số vấn đề lý luận và thực tiễn về phòng, chống gian lận thuế thu nhập doanh nghiệp theo pháp luật Việt Nam từ thực tế địa bàn tỉnh Lào Cai. Từ đó, có những đề xuất điều chỉnh về chính sách pháp luật và các cơ chế khác có liên quan đến phòng, chống gian lận thuế thu nhập doanh nghiệp cho phù hợp với nền kinh tế thị trường có sự quản lý của Nhà nước theo định hướng xã hội chủ nghĩa.