Đại cương Nhà nước và quản lý Nhà nước / GS.TS. Nguyễn Duy Gia, GS. Mai Hữu Khuê - Nguyễn, Duy Gia
Chương 1: bản chất nhà nước; chương 2: chức năng của nhà nước; chương 3: tổ chức và hoạt động của nhà nước; chương 4: tổ chức và phân bố quyền lực nhà nước ở nước ta; chương 5: quản lý nhà nước và những đặc thù về chủ thể và khách thể quản lý trong hệ thống hành chính nhà nước; chương 6: mấy vẫn đề cơ bản của nền hành chính nhà nước ở nước ta; chương 7: mấy vấn đề về công nghệ, kỹ thuật trong quản lý nhà nước; chương 8: việc vận dụng nguyên lý chung về hành chính nhà nước vào việc quản lý các hoạt động kinh tế của cộng đồng; chương 9: ứng dụng tâm lý học trong hành chính nhà nước; chương 10: cải cách hành ở Việt Nam.