Trình biên dịch nguyên lý kỹ thuật và công cụ / Alfed V. Aho, Ravi Sethi; Trần Đức Quang dịch. Tập 1 - Aho, Alfed V.
Trong cuốn sách này các tác giả trình bày một cách hệ thống những vấn đề cơ bản của việc thiết kế trình biên dịch như: Phân tích từ vựng,phân tích cú pháp,kiểm tra kiểu,xử lý bộ nhớ...Ngoài ra trong cuốn sách đã thảo luận một cách sâu sắc đặc thù một số trình biên dịch của ngôn ngữ lập trình thông dụng hiện nay như Pascal, C++...