Từ điển Văn học Việt nam : Từ nguồn gốc đến hết thế kỷ XIX / Lại Nguyên Ân, Bùi Văn Trọng Cường - Lại, Nguyên Ân
Tập hợp các thông tin về những dữ kiện thường được xem là chủ yếu của một nền văn học dân tộc - ở đây nói riêng về văn học Việt Nam - như tác gia, tác phẩm, thể loại,... , các mục từ được xếp theo trật tự bảng chữ cái (a, b, c..).