Cơ sở hệ thống thông tin địa lý GIS / PTS. Nguyễn Thế Thận - Nguyễn, Thế Thận,PTS..
Trong cuốn sách này tác giả giới thiệu những khái niệm cơ bản nhất về GIS,về xây dựng cơ sở dữ liệu cho GIS,các ứng dụng của GIS,cuốn sách cũng giới thiệu tỉ mỉ về phần mềm MapInfo,cũng như công cụ lập trình kèm theo MapInfo là MapBasic.Nội dung cuốn sách mang tính phổ cập đề cập khá sâu sắc về việc xây dựng lớp dữ liệu thấp nhất cho GIS.