Cơ sở lý thuyết hóa học : Câu hỏi và bài tập / Lê Sỹ Phóng (chủ biên), Nguyễn Hữu Thi - Lê Sỹ Phóng
Cuốn sách gồm hai phần: Phần cấu tạo chất bao gồm các khái niệm, định luật cơ bản, cấu tạo nguyên tử, hệ thống tuần hoàn các nguyên tố hóa học, liên kết hóa học, các trạng thái tập hợp của các chất. Phần các quá trình hóa học gồm: cơ sở nhiệt động hóa học, cân bằng hóa học, dung dịch phân tử và điện ly, các quá trình điện hóa, động hóa học.