Các kỹ thuật mới cải tạo và bảo vệ môi trường đất trong xây dựng / PGS.TS Nguyễn Ngọc Bích, Th.S Nguyễn Viết Minh - Nguyễn Ngọc BíchPGS.TS
Cuốn sách mô tả các tính chất xây dựng cơ bản của đất, những ảnh hưởng của nước dưới đất và động đất đến ổn định của nền móng công trình. Giới thiệu các kỹ thuật mới cải tạo và bảo vệ môi đường đất yếu bằng tiêu nước thẳng đứng - trụ mềm, kỹ thuật cải tạo đất yếu bằng các trụ nửa cứng. Hướng dẫn tính toán - thiết kế và thi công các loại tường, sườn dốc có cốt và có neo ứng suất trước.