Almanach 5000 năm nền văn minh thế giới / Chủ biên.: Chu Hữu Chí, Khương Thiếu Ba ; Dịch thuật: Trung tâm UNESCO ; Chỉnh lý, bổ sung: Ngô Văn Tuyển, Thái Hoàng - Chu Hữu Chí
Nội dung phản ánh các giai đoạn lịch sử thế giới cổ đại từ khi có xã hội loại người đến cách mạng tư sản Anh ở thế kỉ XVII, thế giới cận đại từ 1604 đến 1917, thế giới hiện đại từ 1917 - 1945...