Nền tảng văn minh phương Tây / Mark Kishlansky, Patrick Geary, Patricia O' Brien; Người dịch: Lê Thành - Kishlansky, Mark
Khái quát toàn thể diện mạo châu Âu từ cổ đại đến nay qua những bước phát triển của con người và xã hội phương Tây, từ nền tảng vật chất đến hệ thống cấu trúc thượng tầng như giá trị tinh thần và đạo đức.