Theo dòng văn minh nhân loại : Tư khảo triết học về bước tiến và diễn hóa văn minh nhân loại / Triệu Hâm San; người dịch: Võ Mai Lý - Triệu Hâm San
Cuốn sách thâm nhập vào hai thế giới mà tác giả gọi là “cái sự thực cứng” và “cái nguyên lý mềm”. Tức, hai mặt để thúc đẩy văn minh nhân loại là: văn khoa (khoa học xã hội nhân văn) và lý công khoa (khoa học tự nhiên công nghệ)