Văn học - Tiếp nhận tác phẩm và suy nghĩ lý luận / Đinh Xuân Hùng - Đinh Xuân Dũng
Gồm các bài viết phân tích những tác phẩm, tác giả nổi bật qua các thời kỳ văn học cách mạng Việt Nam, từ đó đưa ra những kiến giải sâu sắc về lý luận, thực tiễn từ trong chiến tranh, trong hòa bình, xây dựng đổi mới, thời kỳ công nghiệp hóa, giao lưu và hội nhập quốc tế