Thăng Long rồng vẫn bay / Hồ Phương - Hồ Phương
Tác phẩm dựa trên một câu chuyện có thật kể về trận đánh chiếm thành Hà Nội lần thứ hai của thực dân Pháp cũng như lòng yêu nước quả cảm của quân và dân Hà Nội dưới sự lãnh đạo của Tổng đốc Hoàng Diệu trong thời kỳ này