Chuyện quanh ta / PGS. TS Phạm Quang Long - Phạm Quang Long
Giới thiệu các bài viết thể hiện quan điểm sống của tác giả đặt ra nhiều vấn đề mang tính khái quát, lâu dài có tầm vóc quy mô và cả những ứng xử nhỏ trong phạm vi hẹp nhưng đầy đủ nội hàm của văn hoá như: thấm nhuần quan điểm lịch sử khi xử lý các vấn đề của văn hoá, một số nhận thức bước đầu về văn hoá giữ nước của ông cha, nghiên cứu văn hoá làng xã từ góc nhìn hiện đại...