Kinh đô Rồng - Từ truyền thống thượng võ đến chủ nghĩa anh hùng / Nguyễn Khắc Phục, Bằng Việt - Nguyễn Khắc Phục
Tổng kết truyền thống thượng võ trải qua các giai đoạn: võ học cổ truyền từ thuở sơ khai đến thời kì phát triển có lớp lang và môn phái rõ ràng; võ công hiển hách từ thế kỷ X đến thế kỷ XIX, trong kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ; khí phách Thăng Long - Hà Nội trong thời đại Hồ Chí Minh; đồng thời phác hoạ mối quan hệ nhân quả giữa tinh thần thượng võ với chủ nghĩa anh hùng dân tộc