Gia đình Thăng Long - Hà Nội / GS,TS Lê Thị Quý - Lê Thị Quý
Trình bày một số vấn đề lý luận về gia đình, quá trình hình thành và phát triển của gia đình Việt Nam và gia đình Thăng Long - Hà Nội qua các truyền thuyết và câu chuyện lịch sử, gia đình Thăng Long - Hà Nội qua các thời kỳ: thời kỳ phong kiến tới trước khi thực dân Pháp xâm lược (1010-1858), thời kỳ thực dân nửa phong kiến (1858-1945), thời kỳ công nghiệp hoà, hiện đại hoá đất nước (1954-2017)