Tư liệu văn hiến Thăng Long - Hà Nội : Tuyển tập tư liệu phương Tây trước 1945 / Biên dịch: Nguyễn Thừa Hỷ (chủ biên)... [et al.] - Nguyễn Mạnh Dũng
Giới thiệu một số bài viết của các tác giả người phương Tây viết về lịch sử Thăng Long - Hà Nội được chia làm hai giai đoạn: từ thế kỷ XVIII đến 1882 và từ 1883 đến 1945