Hồ sơ tư liệu văn hiến Thăng Long - Hà Nội. Tập 9, Quận Long Biên - Huyện Gia Lâm - Huyện Mê Linh / PGS.TS Vũ Văn Quân - Nguyễn Thị Dơn
Cung cấp thông tin khái quát về vị trí địa lý, diện tích tự nhiên và dân số, diên cách, đời sống kinh tế - văn hoá, lễ hội, văn học dân gian, các nhân vật gắn với các lễ hội, di tích và nhân vật lịch sử có thật. Giới thiệu hệ thống di sản văn hiến gồm: Di sản vật thể, các di tích lịch sử, kiến trúc, nghệ thuật và di tích khảo cổ, di sản phi vật thể, thư tịch, văn khắc, thần tích thần sắc, hương ước, địa bạ... của từng xã, phường, thị trấn thuộc quận Long Biên, huyện Gia Lâm và huyện Mê Linh (Hà Nội)