Hoa văn Việt Nam : Từ thời tiền sử đến nửa đầu thời kỳ phong kiến / Nguyễn Du Chi - Nguyễn Du Chi
Phân tích các biểu tượng hoa văn trong xã hội, mối quan hệ về hoa văn Việt Nam với các nền văn hoá khác trong khu vực, phân loại hoa văn theo hình mẫu trang trí như hoa văn bọ gậy, sóng nước, hình thuyền, loại cò, hình người nhảy múa, theo môtíp rồng, phượng, hoa sen, hoa cúc v.v.... các thời tiền sử, thời sơ sử và hoa văn nửa đầu thời phong kiến