Nguyên lý thiết kế kiến trúc dân dụng : Giáo trình đào tạo kiến trúc sư, Kiến trúc nhà công cộng / GS.TS.KTS Nhuyễn Đức Thiềm nhà giáo ưu tú - Nguyễn Đức ThiềmGS.TS.KTS
Cung cấp kiến thức cơ bản về kiến trúc nhà công cộng từ đặc điểm, loại hình, phân loại, các bộ phận nhà, hệ thống mạng lưới công trình, không gian dịch vụ công cộng, sức chứa hợp lý, địa điểm xây dựng, quy hoạch, phân khu hợp nhóm, giải pháp không gian, thiết kế, đặc điểm kết cấu, thẩm mỹ... và kiến trúc một số kiểu nhà công cộng thông dụng như nhà trẻ và mẫu giáo, trường tiểu học, nhà hàng...