Nghiên cứu lên men axit lactic từ xylose, cellobiose và dịch thủy phân rơm rạ bởi một số chủng lactobacillus - Phí Thị Thanh Mai (Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, 2018)
Tổng quan axit lactic, lignocellulose, lên men axit lactic từ rơm rạ, tình hình nghiên cứu sản xuất axit lactic từ xylose, cellobiose và dịch thủy phân rơm rạ trên thế giới và ở Việt Nam. Nêu phương pháp nghiên cứu. Kết quả nghiên cứu sự lên men axit lactic từ xylose, cellobiose, từ dịch thủy phân rơm rạ.