Bác Hồ trong trái tim các nhà ngoại giao
Gồm nhiều bài nghiên cứu và nhiều bài viết của các đồng chí Nguyễn Dy Niên, Nguyễn Mạnh Cầm, Hồng Hà, Đinh Nho Liêm, các đồng chí là Đại sứ quán Việt Nam ở các nước Nga, Hunggari, Cộng hòa Séc, Ba Lan, Cu Ba,...kể lại những câu chuyện về những dịp Bác ra công tác ở nước ngoài.