Lịch sử một cuộc chiến tranh bẩn thỉu /Trần Trọng Trung - Trần, Trọng Trung
Trình bày tổng quát về quy luật thất bại tất yếu của cuộc chiến tranh xâm lược phi nghĩa mà không ít chính khách và tướng lĩnh tư sản Pháp cho rằng đã chọn lầm đối tượng - cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam.