Dược điển Việt Nam =Pharmacopoeia Vietnamica /Bộ y tế - Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.Bộ y tế
Dược điển Việt Nam IV đã đưa ra nhiều chuyên luận thuốc thành phẩm ở các dạng bào chế khác nhau phù hợp với tình hình phát triển công nghiệp ở nước ta hiện nay. Các chuyên luận hóa dược, dược liệu và văcxin cũng có sự thay đổi, cập nhật phù hợp với tình hình hiện nay. Bên cạnh những phương pháp kiểm nghiệm kinh điển, nhiều phương pháp kỹ thuật phân tích hiện đại đã được bổ sung vào dược điển như sắc kí lỏng hiệu năng cao, sắc kí khí, điện di mao quản, quang phổ nguyên tử phát xạ và hấp thụ...