Khảo sát tác động lên quá trình đông máu của dịch chiết nước từ lá cây lấu đỏ Psychotria Rubra (Lour.) Poir, Rubiaceae : Khóa luận tốt nghiệp Dược sĩ Đại học / Nguyễn Anh Dũng ; Nguyễn Lê Thanh Tuyền hướng dẫn - Nguyễn, Anh Dũng
Nghiên cứu này được thực hiện nhằm khảo sát tác động lên quá trình đông máu của cao đặc lá Lấu đỏ được chiết bằng dung môi nước.Cao dịch chiết nước của cây Lấu đỏ Psychotria rubra (Lour.) Poir có tác dụng cầm máu trên mô hình cắt đuôi chuột, tuy nhiên có thể cao DC không tác động lên các yếu tố đông máu nội sinh và ngoại sinh nên không làm thay đổi thời gian đông máu, thời gian prothrombin và thời gian thromboplastin từng phần hoạt hoá ở các liều thử nghiệm.