Nghiên cứu hoạt tính kháng khuẩn của tinh dầu lá Húng quế Ocimum Basilicum trên một số loài Vi khuẩn gây bệnh đường hô hấp : Khóa luận tốt nghiệp dược sĩ Đại học / Lê Lương Phương Nghi ; Nguyễn Thanh Tố Nhi hướng dẫn - Lê, Lương Phương Nghi
Nghiên cứu trên hai loại húng quế là húng quế lá lớn và lá nhỏ sau đó tinh dầu được li trích bằng phương pháp chưng cất lôi cuốn hơi nước . Sàng lọc hoạt tính kháng khuẩn các chủng vi khuẩn chuẩn gây bệnh đường hô hấp của hai loại tinh dầu húng quế lá lớn và lá nhỏ. Xác định giá trị MIC (Minimum Inhibitory Concentration) và MBC (Minimum Bactericidal Concentration) của tinh dầu trên các chủng vi khuẩn chuẩn.