Máy điện. T.1 / Vũ Gia Hanh - Vũ, Gia Hanh
Trình bày nguyên lý, kết cấu và lý thuyết các máy điện. Sử dụng hàm phức tổng các đại lượng của mạch điện hoặc hình chiếu của chúng trên mặt phẳng phức để mô tả các quá trình điện từ trong các máy điện xoay chiều, nêu phương pháp tính toán ảnh hưởng của bão hoà đến tham số máy điện, mô tả phần quá trình quá độ trong các máy điện quay, xem xét qua các máy điện xoay chiều có vành góp. Nêu sơ lược về thiết kế máy điện qua các tính toán điện từ, tính toán cơ, nhiệt, thuỷ lực và kết cấu.