Vua Khải Định - Người làm mới kiến trúc cung đình Huế / Phan Thanh Hải - Phan, Thanh HảiTs
Quần thể kiến trúc Cung đình Huế được bảo tồn hiện nay chủ yếu đều là kiến trúc thời Nguyễn (1802-1945); Tháng 12-1993, quần thể kiến trúc này đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Kiến trúc Cung đình Huế vừa mang bản sắc văn hóa kiến trúc truyền thống Việt Nam, vừa có những đặc điểm chịu ảnh hưởng của kiến trúc phương Tây. Và Vua Khải Định (1916-1925) chính là người có vai trò đặc biệt trong vấn đề này.