Biểu tượng nước trong văn hóa và đời sống người Lào / Trần Thị Minh Giang - Trần, Thị Minh Giang
Lào là quốc gia nằm hoàn toàn trong lục địa Đông Nam Á, không có biển nhưng có hệ thống sông ngòi dày đặc từ bắc tới Nam, Nước giữ vai trò quan trọng trong đời sống của cư dân nông nghiệp, gắn bó với cuộc sống của người dân bản địa, nên văn hóa của họ cũng mang yếu tố nước