Đa dạng hóa thu nhập tác động đến rủi ro của các ngân hàng thương mại Việt Nam / Nguyễn Thị Thu Trang, Hoàng Anh Thư - Nguyễn, Thị Thu TrangThS.
Phân tích tác động của sự đa dạng hóa thu nhập đối với rủi ro của các ngân hàng thương mại Việt Nam trong giai đoạn 2007 – 2018, nghiên cứu cho thấy sự đa dạng hóa thu nhập sẽ giảm rủi ro phá sản cho ngân hàng thương mại, nói cách khác là mức độ đa dạng hóa thu nhập biến thiên nghịch chiều với rủi ro.