Thực trạng ngân sách nhà nước và một số khuyến nghị / Hồ Ngọc Tú - Hồ, Ngọc TúThS.
Tốc độ thu ngân sách nhà nước có xu hướng giảm trong thời gian vừa qua bởi những chính sách miễn, giãn, giảm thuế sau năm 2012 và tốc độ lạm phát hàng năm thấp hơn trong giai đoạn 2012 đến nay so với giai đoạn 2008-2011 làm cho tốc độ tăng thu của một số sắc thuế phụ thuộc vào yếu tố lạm phát giảm đi.