Block bê tông không xi măng siêu nhẹ - vật liệu mới cho kết cấu vách ngăn trong công trình nhà cao tầng : Lightweight Geopolymer Concrete block - New building material for a partition wall for high - rise buildings / Tống Tôn Kiên, Lưu Văn Sáng - Tống, Tôn Kiên
Nhu cầu sử dụng các loại vật liệu nhẹ hiện nay trong các công trình cao tầng ngày cao nhằm vửa giảm tối đa tải trọng công trình, vửa đảm bảo độ bền và các yêu cầu kỹ thuật của kết cấu. Và việc phát triển vật liệu xây dựng bền vững nhằm giảm thiểu phát thải khí CO2 gây hiệu ứng nhà kính, tiết kiệm năng lượng. Nghiên cứu này nhằm phát triển loại block bê tông không xi măng siêu nhẹ, ứng dụng cho kết cấu vách ngăn lắp ghép trong công trình nhà cao tầng.