Giải pháp xử lý sạc lở cho đường ven sông Cổ Chiên thành phố Trà Vinh : The solutions for treatment of the landslides in Co Chien riverside road - Tra Vinh city / Đỗ Hữu Đạo, Huỳnh Văn Hiền, Phan Khắc Hải - Đỗ, Hữu Đạo
Trên địa bàn tỉnh Trà Vinh xuất hiện nhiều điểm sạc lở với những diễn biến phức tạp và có chiều hướng xấu dần ở các xã ven sông, đặc biệt là tuyến đường ven sông Cổ Chiên. Từ cơ sở phân tích các nguyên nhân gây ra hiện tượng sạt lở chung ở đồng bằng sông Cửu Long, tác giả bài viết đề xuất hai nhóm giải pháp tiềm năng để khắc phục tình trạng sạc lở cho tuyến đường ven sông Cổ Chiên như giải pháp phi công trình và công trình kiên cố.