Hiệu quả của vải cốt sợi Bazan (BCF) trong gia cường kết cấu xây dựng : Effect of basalt fiber reinforced fabric (BCF) in reinforcing construction structures / Nguyễn Thị Ngọc Quyên - Nguyễn, Thị Ngọc Quyên
Từ nguồn gốc đá Bazan(Basalt), một loại đá núi lửa có rất nhiều ở các vùng cao nguyên ở Việt Nam, có thể sản xuất các loại sợi Bazan liên tục, bao gồm: sợi xơ hoặc sợi xoắn có thể được xử lý thêm tạo thành một số các loại vải đặc biệt. Trong đó vải Bazan BCF thường được sử dụng thay thế cho sợi thủy tinh hoặc sợi carbon.Hiện nay xu hướng phổ biến nhất sản xuất các thanh cốt thép được bọc sợi Bazan thay thế cho thép thanh truyền thống trên thị trường xây dựng vì khả năng chịu lực tốt và giá thành rẻ.