Nghiên cứu ứng xử của sàn rỗng Bubble deck bằng phương pháp phần tử hữu hạn : Analyzing the response of Bubbledeck slab by finite element method / Dương Phương Khanh, Nguyễn Quang Tùng - Dương, Phương Khanh
Sàn bubbleDeck là một trong những phương án sàn rỗng, nhẹ ,đáp ứng được khả năng vượt nhịp lớn, góp phần tạo tính linh hoạt cao trong thiết kế và giảm thời gian thi công trong các công trình xây dựng hiện nay. Ngoài ra, việc ứng dụng sản rỗng trong thiết kế công trình giúp giảm nhẹ trọng lượng công trình qua đó hạn chế tác động của tải trọng gió động và động đất.