Nông nghiệp đô thị và khả năng ứng dụng trong nhà chung cư cao tầng tại các đô thị lớn ở Việt Nam : Urban agriculture and it applications for high - rise apartment buildings in large urban areas in Viet Nam / Hoàng Hải Yến - Hoàng, Hải Yến
Đô thị ngày nay đang phát triển theo hướng bê tông hóa là chủ yếu, ít chú ý tới các yếu tố xanh hóa đô thị, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. Điều này đã khiến nông nghiệp đô thị phát triển ở nhiều nơi trên thế giới. Nghiên cứu đưa ra các giải pháp ứng dụng nông nghiệp đô thị trong nhà chung cư cao tầng ở Việt Nam như giải pháp canh tác trong căn hộ, ứng dụng mô hình Aquaponics, sử dụng tháp trồng rau, trồng rau tự động. Các giải pháp này góp phần tạp ra các chung cư cao tầng có khả năng tự cung tự cấp phù hợp với điều kiện các đô thị lớn ở Việt Nam.