Phân tích độ tin cậy của khung thép phẳng có kể đến ảnh hưởng biến dạng nút khung : Confidence level analysis of plane steel frames considering panel zone deformations / Trần Xuân Hà, Lê Trung Kiên - Trần, Xuân Hà
Trong nghiên cứu này, biến dạng của các nút khung được kể đến trong quá trình phân tích khung thép phẳng chịu moment SMRF khi chịu động đất. Kết quả phân tích từ các trận động đất được sử dụng để xem xét độ trôi tầng lớn nhất mà kết cấu chịu được và độ trôi tầng yêu cầu, từ đó sẽ đưa ra tham số về độ tin cậy của công trình.Khi có kể đến ảnh hưởng biến dạng của nút khung, độ tin cậy của công trình thấp hơn so với trường hợp giả định nút khung là cứng tuyệt đối. Vì vậy, để phân tích một cách cụ thể hơn về ảnh hưởng biến dạng của nút khung đối với công trình, các khung thép với số tầng khác nhau được đưa vào phân tích và đánh giá.