Phương pháp điều khiển chuyển vị tổng quát hóa cho phân tích phi tuyến khung thép : Generalized displacement control method for nonlinear analysis of steel frames / Nguyễn Phú Cường, Huỳnh Bích Nhung, Hà Bửu Thục, Nguyễn Huy Phước - Nguyễn, Phú Cường
Trình bày chi tiết phương pháp giải phi tuyến tĩnh có tên gọi là phương pháp điều khiển chuyển vị tổng quát hóa, áp dụng cho bài toán phân tích tĩnh phi tuyến kết cấu khung thép có xét đến các yếu tố: phi tuyến hình học, phi tuyến vật liệu, hiện tượng sai lệch hình học ban đầu và ứng suất dư cũng được kể đến. Phương pháp giải điều khiển chuyển vị tổng quát hóa được trình bày chi tiết công thức cho bài toán khung và cả thuật toán để giải từng bước cũng được mô tả cụ thể.