Thu gom điều chỉnh đất đô thị (LPLR) công cụ và giải pháp quy hoạch và chỉnh trang đô thị : Land pooling and readjustment - Tool and solution of Urban planning and renovation / Phạm Anh Tuấn, Nguyễn Hoàng Minh Vũ, Lê Thị Bích Ngọc, Nguyễn Duy Luân - Phạm, Anh Tuấn
Thu gom và điều chỉnh đất (LPR) là một công cụ quan trọng được sử dụng để phát triển đô thị trong bối cảnh đô thị hóa. Đó là giải pháp mở rộng và cải tạo đô thị mà không cần thu hồi đất. Bằng phương pháp này, người dân không cần phải di dời như trong các dự án quy hoạch thông thường khác mà họ được khuyến khích đóng góp đất của họ ( hoặc giá trị đất ) để chỉnh trang, quy hoạch không gian và hiện đại hóa hệ thống cơ sở hạ tầng. Hiệu quả của nó được chứng minh qua việc giảm thiểu sự tăng trưởng đô thị bất thường ở các khu ngoại vi.