Khảo sát hiệu quả giảm phản ứng của hệ cản cột chất lỏng khi kết cấu chịu tải trọng động, so sánh với tác dụng của hệ cản khối lượng tương ứng. / Ngô Ngọc Cường - Ngô, Ngọc Cường
Bài báo có nội dung nghiê cứu về hiệu quả giảm phản ứng của hệ cản cột chất lỏng khi kết cấu chịu tải trong dộng, so sánh với hiệu quả của hê cản khối lương tương ứng, tìm ra đặc điểm tốt nhất của hệ cản bị động và đề ra một số giải pháp nhằm âng cao hiêu quả của hệ cản chất lỏng trong lĩnh vực điều khiển kết cấu.