Kinh nghiệm pháp điển hóa của Mỹ và liên minh Châu Âu / Nguyễn Ngọc Vũ - Nguyễn, Ngọc VũTS.
Đề cập đến việc pháp điển hóa của Mỹ về phân chia pháp điển hóa ra làm 3 giai đoạn, về phương pháp thực hiện pháp điển cũng tồn tại hai hình thức pháp điển cơ bản : pháp điển hóa hình thức cà pháp điển hóa về nội dung. Pháp điển hóa không giới hạn ở pháp luật quốc gia mà trong cả pháp luật quốc tế. Và ngay khối liên minh Châu Âu ngay từ khi mới thành lập thì tổ chức này cũng ban hành rất nhiều văn bản quy phạm pháp luật.