Các nguyên tắc về bảo hộ đối với nhà đầu tư nước ngoài trong pháp luật đầu tư quốc tế, thực tiễn và một số kiến nghị cho Việt Nam / Trần Thăng Long - Trần, Thăng Long
Bài viết trình bày về cơ chế bảo hộ đầu tư dựa trên 4 nguyên tắc và tiêu chuẩn sau: nguyên tắc đối xử quốc gia; nguyên tắc đối xử tối huệ quốc; tiêu chuẩn đối xử công bằng, hợp lý và tiêu chuẩn bảo hộ đầy đủ và an toàn cho nhà đầu tư.