Thuật ngữ "Cồng chiêng" của người Kinh / Dương Đình Minh Sơn - Dương, Đình Minh Sơn
Các tộc vùng Tây Nguyên và người Mường ở Hòa Bình có bộ nhạc bằng đồng, tuy nhiên, thuật ngữ của hai địa phương có bộ nhạc khí ấy có phần khác biệt, người Mường gọi bộ là Chiêng, vùng Tây Nguyên gọi là chinh chiêng, các nhà khoa học gọi là bộ Cồng chiêng